วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2559
ขนมกล้วยย่าง กับข้าวกับปลาโอ
แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย ++ แป้งมัน1/2 ถ้วย ++ แป้งท้าวยายม่อม 3 ชต. +++ มะพร้าวขูดขาว 1 ถ้วย ++ หัวกะทิ 200 กรัม ++ น้ำตาลโตนด 70 กรัม ++ เกลือ เกือบ 1 ชช. +++ เติมน้ำตาลทราย เพิ่มหวาน ตามชอบ ++ เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก ขูดมือแมว เป็นเส้นแผ่น 1 นิ้ว ... +++ *9***
+++++++++++++++ ตักใส่ใบตอง ด้านใน 2 ชต. วางเนื้อกล้วยฝานบาง มะพร้าวอ่อน ** พับข้าวตามยาว / พับก้นขึ้น กลัดไม้กลัดฝั่งนึง / เสร็จแล้ว คลี่ที่พับออก กลัดไม้กลัด ครบ 2 ฝั่ง / ขึ้นย่างเตาถ่านไฟอ่อน+++ เตาไฟฟ้า ไฟอ่อน ประมาณ 15 นาที +++// ใบตองกว้าง 4-5 นิ้ว ยาว 6-8 นิ้ว (เอาตามหน้าเลยละกัน).. ตัดหัวท้ายออก ใส่ชั้นเดียว.. ขนมสุก กว้าง 1 นิ้ว ยาว 4 นิ้ว .. เต็มหน้าตะแกรงย่างของเตาไฟฟ้า.. กล้วยสุกงอม เปลือกเหลืองเข้ม ปลายจุดดำเล็กน้อย ..ไม่ดำทั้งลูกนะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
กล้วยบด200กรัม
ตอบลบ