วันพฤหัสบดีที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ตะลุยกิน "DIM SUM YUM CHA" รสเริด...

"ติ่มซำ" มีความหมายว่า "Touch the heart" ด้วยเหตุนี้ ติ่มซำ จึงเป็นอาหารคำเล็ก ๆ ซึ่งเชฟจะต้องครีเอท... ติ่มซำ ต้องคู่กับ "หยำฉ่า" (น้ำชา) อาหารว่าง.. ห้องอาหารโนเบิลเฮ้าส์ โรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ (ไม่ใช่สวิสโซเทลเรอะ).. อาคารเดอะพรอมมานาด ก่อนย้ายมาอยู่ในโรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ เสิร์ฟบุฟเฟต์ติ่มมื้อกลางวัน All You Can Eat กินได้ไม่อั้น ทั้งเมนูนึ่ง ทอด ซาลาเปา ยกเว้นบะหมี่ ซุปร้อนและของหวาน 1 คนต่อ 1 ที่ ซุปข้นเสฉวน เห็ดหอม กุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ หั่นชิ้นบาง รสกลมกล่อม เผ็ด ๆ เปรี้ยว ๆ เริดอยู่ / ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบหอยเชลล์ ไส้หมูกับผสมกุ้ง แต่งหน้าด้วยหอยเชลล์ / กุยช่ายทอด.. ซี่โครงหมูเปรี้ยวหวาน / มื้อเย็น อะลาคาร์ท เป๋าฮื้อเส้นผัดไก่ เห็ดอมซอสเอ็กซ์โอ / ทำทุกอย่างเป็นเส้น ๆ ผัดเข้าด้วยกัน รสชาติกลมกล่อม / ไก่ทอดมองโกเลีย ร้อน ๆ / พุทราทอดไอศกรีมวานิลลา / Chef Man Restaurant ซาลาเปาไส้ไหล ใช้เฉพาะไข่แดเค็ม ผสมครีมและเนย นึ่งน้ำเดือดแค่ 6 นาทีเท่าน้น กัดเข้าปากคำแรก ไส้ถึงจะไหล รสชาติหอมหวาน มัน ๆ เค็ม ๆ คลุมเกคล้ากับแป้งเนื้อนุมแน่นในปาก อร่อยพอดี... ซาลาเปาชาเขียว ไส้ไหล ครีมและเนยผสมผงมัทฉะ ขมนิด... / ซาลาเปาทุเรียนไส้ไหล สาขาธนาซิตี้ บางนา / ซาลาเปาเผือกไส้ไหล / ขนมจีบเป๋าฮื้อ ใช้เป๋าฮื้อจากตะวันออกกลาง แหล่งที่ได้ชื่อว่าดีที่ที่สุด เคี่ยวซอสเป๋าอฮื้อนานกว่า 6 ชม. ทำวันต่อวัน ... ก๋วยเตี๋ยวหลอด ..แป้งเปาะเปี๊ยะห่อกุ้ง ทอดให้กรอบกร้วม ห่อด้วยแผ่นแป้งก๋วยเตี๋ยวทำสด ๆ เดี๋ยวนั้น วิธีทำทำคล้ายข้าวเกรียบปากหม้อ เหยาะซอสนิดหน่อย.. / บัวลอยทอดไส้งาดำ ..ของหวาน ติ่มซำใน่ส่วนของทอด ทำเป็นแป้งกลมๆ คล้ายโมจิ ข้างในเป็นไส้งาดำ ไม่หวานมาก กินกับเส้นหมี่ทอดกรอบ แผ่เป็นแพวางไว้บนลูกบัวลอย รสกลมกล่อมดี / งาดำกล้วยหอมและไวท์ช็อกโกแลต ไอศกรีมวานิลลากินกับแป้งผสมงาดำ ... / ซาลาเปาหิมะ เนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน มีเกล็ดน้ำตาลเล็กน้อย ข้างในเป็นไส้หมูแดง คล้ายโรตีบอยมีไส้ รสชาติอร่อยมาก. ฟินเวอร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น